Tin tức

News

Giải pháp xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt hàng đầu

Trong quá trình vận hành, tháp giải nhiệt không thể tránh khỏi việc bị hình thành các cặn bám. Xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt có nên sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp không? Vấn đề này cấp thiết như thế nào? Hãy cùng Nhật Anh TS tham khảo bài viết sau để tìm ra giải pháp hiện đại hàng đầu cho tháp giải nhiệt.

Nguyên nhân dẫn đến việc hình thành cáu cặn tháp giải nhiệt

Cáu cặn tháp giải nhiệt có thể hiểu đơn giản là những cặn rắn được kết tủa trong nước, bám trên các bề mặt truyền nhiệt. Sự tạo thành cáu cặn là do:

Nước được đưa vào tháp thường chưa qua xử lý. Nước này thường mang theo 1 lượng vi sinh vật, bụi bẩn và chất kết tủa. Trong quá trình bay hơi làm mát, nhiệt độ cao khiến phần nước nóng để lại lượng chất rắn trong tháp giải nhiệt, đọng lại trên các linh kiện và bề mặt bên trong tháp. 

Cáu cặn hình thành trong tháp giải nhiệt

 

Cáu cặn có thể có mặt ở bất kỳ vị trí nào trong hệ thống tháp giải nhiệt: đường ống nước, các linh kiện, bề mặt tháp,…

Hậu quả nếu không xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt 

Đối với các hệ thống giải nhiệt, nếu không được vệ sinh thường xuyên, cáu cặn sẽ bám cứng vào hệ thống, gây ra nhiều tác động tiêu cực như: 

Tháp giải nhiệt bị ăn mòn

 

  • Làm rỉ sét và tắc nghẽn đường ống, khiến quá trình lưu thông tuần hoàn của nước bị gián đoạn
  • Lớp cặn làm giảm hiệu suất tháp giải nhiệt, tiêu hao nhiều nhiên liệu
  • Công suất giải nhiệt bị giảm xuống. Từ đó, lượng nước sử dụng sẽ tăng lên, kéo theo chi phí vận hành và bảo trì. Đôi khi, điều này kéo theo chi phí thay thế phụ tùng 
  • Làm bề mặt tháp giải nhiệt bị ăn mòn, giảm độ bền – tuổi thọ thiết bị, ảnh hưởng quá trình hoạt động của tháp
  • Cáu cặn dày làm thủng đường ống, trường hợp xấu có thể gây cháy nổ, hư hỏng máy móc, thiệt hại người – của của xí nghiệp, nhà máy

Giải pháp thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt Superior

Giải pháp xử lý cáu cặn Superior đang được đánh giá là hiện đại hàng đầu so với nhiều phương pháp thủ công khác: Lọc RO, sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp, làm mềm nước cứng,… Thiết bị Superior được thiết kế không chỉ ứng dụng trong tháp giải nhiệt. Công ty cung cấp đã ứng dụng thực tế vào xử lý cáu cặn chiller, xử lý cáu cặn lò hơi, xử lý nước cung cấp cho bể bơi, máy rửa bát, máy pha cà phê, máy tưới tiêu,…

Nguyên lý hoạt động chính là điểm làm nên sự nổi trội, khác biệt. Mỗi thiết bị superior được thiết kế với lõi nam châm đảo cực đặc biệt. Lõi này sẽ xử lý nước mà không làm thay đổi thành phần của nước. 

Nguyên lý hoạt động của lõi nam châm đảo cực trong thiết bị Superior

 

Khác với nam châm thông thường, công nghệ nam châm đảo cực (Multi-Field Magnetic) là thanh nam châm liền khối với 4 cực Bắc – Nam liên tiếp. Đây là công nghệ Mỹ của tập đoàn Superior. Tập đoàn đã thành công khi lấy được nhiều chứng nhận từ các tổ chức uy tín.

Với công nghệ ưu việt, giải pháp trên đem lại hiệu quả chống đóng cặn đá vôi hoàn hảo. Phương pháp này không cần sử dụng hóa chất, không dùng điện, không chi phí vận hành. Cũng nhờ vậy, tuổi thọ thiết bị có thể lên đến 50 năm. Superior giúp tiết kiệm nhiều chi phí: 

  • Chi phí điện năng từ 5-10% nhờ giảm hao phí bởi khả năng chống bám cặn
  • Chi phí sử dụng hóa chất tẩy cáu cặn thường xuyên
  • Gia tăng sự ổn định, tuổi thọ cho lò hơi, hệ thống trao đổi nhiệt khác
  • Thân thiện với môi trường, sức khỏe con người 

Thời gian hoàn vốn sẽ dao động từ 1-3 năm, thậm chí chỉ 6 tháng. Thời gian tùy vào nguồn nước, mức độ dùng hóa chất và cấu tạo của hệ thống trao đổi nhiệt. 

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn rõ hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin Nhà cung cấp độc quyền Superior Việt Nam – Nhật Anh TS như sau: 

Chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách về giải pháp xử lý cáu cặn và các vấn đề liên quan tới nguồn nước.

Mong rằng qua bài viết trên, quý khách hàng đã hình dung được giải pháp xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt hiện đại hàng đầu, nói không với tẩy rửa công nghiệp. Nhật Anh TS chúc bạn sớm tìm được giải pháp tối ưu nhất cho mình!